วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ปูอัดทอด


ปูอัดทอด

ปูอัดทอด อาหารว่างทำง่าย ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร




ส่วนผสม เฟรนช์ฟรายส์ปูอัด

           ปูอัด (ปริมาณตามต้องการ)
           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (สำหรับคลุก)
           น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

ส่วนผสม ซอสครีมวาซาบิ


           ผงวาซาบิ 1/4 ช้อนชา
           น้ำอุ่น
           มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ เฟรนช์ฟรายส์ปูอัด

           1. นำปูอัดมาซับน้ำให้แห้ง หลังจากนั้นฉีกปูอัดเป็นเส้นฝอย
 
           2. คลุกเคล้าปูอัดที่ฉีกไว้กับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ทั่ว จากนั้นใช้กระชอนหรือตะแกรง ร่อนแป้งส่วนเกินให้ออกจากปูอัด เพื่อไม่ให้แป้งติดลงไปในน้ำมันเยอะจนเกินไป 

           3. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อทรงสูงใบเล็ก นำขึ้นตั้งไฟแรงจนน้ำมันร้อน จากนั้นลดไฟลงใช้ไฟปานกลาง ใส่ปูอัดลงไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ถ้วย เตรียมไว้

           4. ผสมผงวาซาบิกับน้ำอุ่น คนผสมจนผงวาซาบิละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปผสมกับมายองเนสให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมปูอัดที่เตรียมไว้

ปูอัดทอด อาหารว่างทำง่าย ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น