วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

หมูหวาน


หมูหวาน

10 เมนูหมูหมู


ส่วนผสม หมูหวาน

        • เนื้อหมูสามชั้น (ส่วนหน้าอก) 1 กก.
        • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำเปล่า
        • น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
หมูหวาน

วิธีทำ หมูหวาน



หมูหวาน

• นำหมูสามชั้นมาแล่เอาหนังหมูออก (เคล็ดลับ : เพื่อให้หมูหวานไม่แข็งและเหนียวจนเคี้ยวยากเกินไป)

หมูหวาน

• หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น ๆ หนาประมาณ 1-2 นิ้ว 

หมูหวาน

• ทอดเนื้อหมูสามชั้นที่หั่นไว้ด้วยไฟแรงจนสุกเหลือง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 

หมูหวาน

  • ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะอีกใบ (หรือกระทะเดิมแล้วเทน้ำมันเก่าทิ้ง)  นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่เนื้อหมูที่ทอดไว้ลงไป 

หมูหวาน

 • ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา คนผสมไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลทรายละลาย (เคล็ดลับ : ขณะเคี่ยวให้พรมน้ำเปล่าลงไปในกระทะเล็กน้อย เพื่อให้เนื้อหมูนิ่มและไม่แข็งกระด้าง)

หมูหวาน

• พอน้ำตาลทรายละลายแล้วใส่น้ำตาลปี๊บลงไป คนผสมจนน้ำตาลปี๊บละลายและซึมเข้าเนื้อหมู

หมูหวาน

 • ปิดไฟแล้วคนผสมอีกครั้งให้ส่วนผสมน้ำตาลเคลือบชิ้นหมู และพักทิ้งไว้สักครู่ให้ส่วนผสมเซตตัวดี

หมูหวาน

  • ตักหมูหวานใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น